รถสไลด์ รถยก 24 ชั่วโมง ทั้งกรุงเทพ และ ปริมณฑล

เปลี่ยนแบตนอกสถานที่

NC ให้บริการ รถสไลด์ รถยก นอกสถานที่ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

NC ปะยางนอกสถานที่ 24 ชั่วโมง ให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ 24 ชั่วโมง ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล

  • ใช้เวลา 15 – 30 นาทีถึงจุดหมาย
  • มีทีมช่าง ทั่วกรุงเทพ และ ปริมณฑล
  • ให้บริการ ทุกพื้นที่ สะดวก รวดเร็ว
  • ทางร้านมียางมือหนึ่ง และ ยางเปอร์เซ็นต์(ยางมือสอง)

รถยนต์ สิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางที่สร้างความสบายให้กับมนุษย์ และในขณะเดียวกันหากรถยนต์ของคุณเกิดมีปัญหาในระหว่างทาง สิ่งที่จะสามารถนำรถของคุณไปสู่อู่หรือศูนย์ซ่อมรถของคุณได้ก็คือ “รถสไลด์” หรือที่หลาย ๆ ท่านรู้จักกันในนาม “รถยก”

รถสไลด์ คืออะไร

รถสไลด์ คือ รถยนต์ที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายรถยนต์อีกหนึ่งคันให้ไปถึงที่หมาย โดยรถสไลด์จะเป็นที่คุ้นหูกันในชื่อของ “รถยก” ซึ่งรถสไลด์มักจะออกลุยเมื่อถึงสถานการณ์ที่ต้องเคลื่อนย้ายรถยนต์คันหนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่ง และขนาดของรถสไลด์ก็มีหลากหลายขนาดด้วยกัน ตั้งแต่รถยนต์แบบกระบะขึ้นไปจนถึงรถบรรทุกเลยทีเดียว รวมถึงรถชนิดนี้จะมีระบบและเทคโนโลยีแบบอัตโนมัติ ซึ่งก็ทำให้การเคลื่อนย้ายรถยนต์นั้นสะดวกสบายมากกว่าการที่ใช้รถลากในการเคลื่อนย้ายนั่นเอง

รถสไลด์กับรถลาก ต่างกันอย่างไร

หนึ่งประเด็นหลัก ๆ สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนเมื่อรถเกิดความเสียหายหรือมีปัญหานั่นก็คือการโทรเรียกให้ทางอู่หรือศูนย์ซ่อมรถยนต์นำรถยกหรือรถลากมาเป็นสื่อกลางในการเคลื่อนย้าย และก็แน่นอนค่ะว่าผู้ที่รถมีปัญหานั้นจะเป็นจะต้องรู้ก่อนว่าควรใช้รถสไลด์กับรถลากมีความแตกต่างกันอย่างไร

รถสไลด์ หรือ รถยก เป็นรถที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายรถยนต์ประเภท 4 ล้อ ที่มีปัญหาหรือมีสภาพชำรุดอย่างหนักจนไม่สามารถใช้รถลากในการเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งรถสไลด์หรือรถยกก็จะมาทำหน้าที่ในการเคลื่อนย้ายรถเหล่านี้ไป รวมถึงรถสไลด์ยังให้ความปลอดภัยต่อช่วงล่างของรถที่ทำการเคลื่อนย้ายได้เป็นอย่างดี จึงมีราคาในการบริการรวมถึงค่าใช้จ่ายในการทำที่แพงกว่ารถลากนั่นเอง

รถลาก คือ รถยนต์ที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายรถยนต์ที่มีความชำรุดหรือเสียหายพอประมาณ ซึ่งรถคันนั้น ๆ ยังมีความสามารถในการเคลื่อนที่แบบสองล้อหน้าหรือสองล้อหลังได้อยู่ การใช้รถลากในการเคลื่อนย้ายจึงเหมาะสมกว่า เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการใช้รถยก แต่อย่างไรก็ตามการใช้รถลากนั้นก็มีความเสี่ยงในการสร้างความเสียหายต่อรถยนต์ที่ทำการเคลื่อนย้ายได้ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีความระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย

ข้อดีของรถสไลด์

  1. สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายรถที่มีความเสียหายมาก

รถยนต์ที่มีสภาพความเสียหายในรูปแบบที่ล้อนั้นไม่สามารถเคลื่อนที่เองได้หรือหากใช้รถลากแล้วจะทำให้รถยนต์ที่เสียหายได้รับความเสียหายในช่วงล่างมากขึ้น สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องใช้รถลากในการเคลื่อนย้าย เพราะรถลากจะไม่ทำให้ช่วงลากของรถที่เสียหายได้รับความเสียหายเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังสะดวกต่อการนำรถขึ้นและลงไม่ยุ่งยาก

  1. มีหลายระบบให้เลือกใช้งาน

รถสไลด์เป็นรถที่มีการนำเทคโนโลยีในเรื่องของระบบรีโมทคอนโทรลและอีแมนวลเข้ามามีส่วนช่วยในการยกขึ้นลง ซึ่งเป็นวิธีที่สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ที่รถยนต์มีปัญหาได้อย่างมาก อีกทั้งยังช่วยทำให้ประหยัดระยะเวลาในการเคลื่อนย้ายรถสู่ศูนย์อีกด้วย

  1. มีขนาดที่เหมาะสมตามการใช้งาน

รถสไลด์หรือรถยกนั้น มีขนาดตั้งแต่แบบรถกระบะ 4 ล้อ ไปจนถึงรถบรรทุกที่สามารถยกรถที่มีความชำรุดเสียหายในบริเวณกว้างได้ ซึ่งตามอู่ซ่อมรถต่าง ๆ ก็จะมีการเลือกใช้งานที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพของรถชนิดนั้น ๆ ที่ได้รับความเสียหายนั่นเอง

บทสรุป รถสไลด์

รถสไลด์ หรือ รถยก เป็นรถที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายรถยนต์ที่มีสภาพชำรุดเสียหายอย่างมาก ซึ่งการใช้รถสไลด์นั้นมีค่าใช้จ่ายในการขนย้ายที่แพงกว่าการใช้รถลาก แต่อย่างไรก็ตามการใช้รถสไลด์นั้นดีต่อช่วงล่างของรถที่เสียหายมากกว่าการใช้รถสไลด์อย่างแน่นอน ดังนั้นหากรถคุณมีปัญหาก็ควรเลือกใช้รถในการเคลื่อนย้ายที่ถูกต้อง อย่างการเลือกใช้รถสไลด์นี้ ก็จะทำให้รถของคุณปลอดภัยในการขนย้ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง