ยางมือสอง เปลี่ยนยางนอกสถานที่ 24 ชั่วโมง ทั้งกรุงเทพ และ ปริมณฑล

ยางมือสอง

NC ให้บริการ ยางมือสอง นอกสถานที่ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

NC ปะยางนอกสถานที่ 24 ชั่วโมง ให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ 24 ชั่วโมง ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล

 • ใช้เวลา 15 – 30 นาทีถึงจุดหมาย
 • มีทีมช่าง ทั่วกรุงเทพ และ ปริมณฑล
 • ให้บริการ ทุกพื้นที่ สะดวก รวดเร็ว
 • ทางร้านมียางมือหนึ่ง และยางเปอร์เซ็นต์ (ยางมือสอง)

การเปลี่ยนยางใหม่แต่ละครั้งนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเงินและงบที่สามารถจ่ายไหว ซึ่งยางใหม่นั้นก็มีราคาที่สูงแต่ก็เป็นยางที่คุณภาพดีและมีอายุการใช้งานยาวนาน แต่สำหรับผู้ที่มีเงินและงบที่จำกัดนั้น “ยางมือสอง” ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างหนึ่งที่ควรค่าแก่การเปลี่ยน ดังนั้นบทความของเราจึงมีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับยางมือสองที่คุณควรรู้มาฝากกันค่ะ

ยางมือสอง คืออะไร

ยางมือสอง คือ ยางที่ผ่านการใช้งานมาพอสมควร โดยเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ยางเปอร์เซ็นต์” ซึ่งจะสามารถเห็นได้ตามร้านขายยางทั่วไปหรือตามข้างทางที่จะติดป้ายจำหน่ายยางเปอร์เซ็นต์หรือยางรถมือสองไว้นั่นเอง โดยยางมือสองนั้นเป็นยางที่ทางร้านขายยางได้รับซื้อมาจากเจ้าของรถที่นำยางมาเปลี่ยนอีกที ซึ่งเจ้าของรถคันนั้น ๆ อาจมีความต้องการที่อยากได้ยางที่มีความแข็งแรงมากขึ้น หรือต้องการเปลี่ยนเป็นล้อแม็ก ทางร้านจึงได้รับซื้อยางนั้น ๆ เพื่อจำหน่ายต่อ โดยยางเปอร์เซ็นต์ที่ดีจะต้องมีอายุการใช้งานไม่เกิน 4 ปี นับจากวันที่เจ้าของรถเริ่มใช้งาน

ยางมือสองที่ดีควรเป็นอย่างไร

 1. มีอายุการใช้งานไม่เกิน 3 ปี

การเลือกยางมือสองนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูวันที่ผลิตของยางนั้น ๆ เนื่องจากเจ้าของร้านอาจย้อมแมวขายซึ่งหากเราได้รับสินค้านั้น ๆ ไปใช้งานแล้ว อาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ โดยการดูยางมือสองนั้นควรดูปีที่ผลิตจะต้องไปเกิน 3 ปี เพราะหากเกินแล้วนั่นไม่ใช่ตัวเลือกที่ควรค่าแก่การใช้งานเท่าไหร่

 1. ยางจะต้องคงสภาพดี

การเลือกยางมือสองนั้น ควรดูสภาพของยางรถยนต์ว่ามีรอยแตก บวม หรือมีรอยปะที่ส่วนใดหรือไม่ ซึ่งการเลือกยางมือสองที่ดีนั้นตัวยางรถยนต์จะต้องไม่มีสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวไปข้างต้น รวมถึงการดูดอกยางที่ยกสูงและสม่ำเสมอ จะหมายถึงว่ายางรถมือสองนั้นเป็นยางที่ผ่านการใช้งานมาไม่นานและคงสภาพดีอยู่ สามารถใช้ต่อได้นั่นเอง

 1. ความแข็งแรงของยาง

ยางรถมือสองถึงแม้จะเป็นยางรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานจากเจ้าของเดิมมาบ้างแล้ว ก็ควรที่จะต้องเช็คและตรวจสอบอยู่ดีว่ายางรถนั้นมีความแข็งของตัวยางอยู่หรือไม่ ซึ่งก็สามรรถตรวจสอบได้ง่าย ๆ ดูการสัมผัสหรือกดลงไปเพื่อให้แน่ใจว่ายางรถนี้ยังคงมีความแข็งแรงของตัวยางอยู่และสามารถใช้ในการขับขี่บนท้องถนนได้นั่นเอง

 1. ราคาของยางมือสอง

ยางมือสองที่ดีควรมีราคาของยางที่เหมาะสมกับสภาพของยางนั้น ๆ ซึ่งหากยางนั้นมีสภาพที่ดีอยู่แล้วมีราคาที่สูงแต่ก็ยังถูกกว่ายางใหม่ก็ยังถือว่าใช้ได้ แต่หากยางนั้นมีดอกยางที่ต่ำหรือมีรอยและบาดแผลต่าง ๆ พอสมควรแต่มีราคาแพงแนะนำว่าให้เปลี่ยนร้านดูเพื่อความคุ้มค่าและความปลอดภัยนะคะ

 1. โคงสร้างของยาง

โครงสร้างของยางถือเป็นหัวใจหลักที่ควรเลือกซื้อหรือไม่ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ด้วยตาเปล่าโดยการดูว่ายางนั้นมีความบิดเบี้ยงหรือมีความบวมออกมาให้เห็นหรือไม่ เพราะหากใช่ก็ไม่ควรซื้อมาใช้กับรถของเราเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายขณะขับขี่บนท้องถนนได้นั่นเอง

ข้อดีของยางมือสอง

 1. ประหยัดค่าใช้จ่าย

การใช้ยางมือสองนั้น มีราคาที่ถูกกว่าการซื้อยางใหม่จากศูนย์โดยตรง ซึ่งหากผู้ใช้งานมีวิธีการเลือกซื้อยางที่ถูกต้องและมั่นใจว่ายางนั้นมีคุณภาพ และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ก็ถือว่าคุ้มค่าก็เงินที่เสียไป ซึ่งจะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการเปลี่ยนยางเป็นยางใหม่นั่นเอง

 1. อายุการใช้งาน

โดยส่วนใหญ่ยางมือสองจะเป็นยางรถยนต์ที่ถูกถอดมาจากรถป้ายแดงหรือรถที่นำเข้าจากต่างประเทศแล้วนำมาเปลี่ยนยางใหม่ จึงสามารถมั่นใจได้ว่าอายุการใช้งานของยางนั้น ๆ ยังสามารถใช้งานกับรถของเราได้ต่อ ซึ่งการดูวันที่ผลิตในการเลือกยางก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่ควรเลือกยางที่มีอายุการใช้งานเกินกว่า 3 ปี

 1. ได้รับความนิยมในประเทศไทย

ในประเทศไทยนั้น ยางมือสองถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วยงบที่มีอยู่อย่างจำกัดแต่ก็ได้ยางที่มีอายุการใช้งานพอสมควร จึงทำให้ยางเปอร์เซ็นต์หรือยางมือสองนี้ได้รับความนิยมในไทยนั่นเอง

ข้อเสียของยางมือสอง

 1. คุณภาพของยางด้อยกว่ายางใหม่ ดังนั้นจึงควรศึกษาวิธีการเลือกยางมือสองให้ดี

บทสรุป ยางมือสอง

ยางมือสอง หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ ยางเปอร์เซ็นต์ เป็นยางรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานจากเจ้าของเก่าไม่นานมาก และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยางรถยนต์ต่าง ๆ หรือร้านตามข้างทางอีกทั้งยางมือสองนั้นหากมีวิธีการเลือกที่ดีแล้ว ก็จะสามารถใช้งานยางนั้น ๆ ได้อย่างยาวนาน เกิดความคุ้มค่าและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าการซื้อยางใหม่ได้เป็นอย่างดี