แนะนำ 5 แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด ประจำปี 2022

แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

เคยคิดไหมคะว่าทำไมบางครั้งรถเราถึงสตาร์ทเท่าไหร่ก็ไม่ติดเสียที นั่นอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แบตเตอรี่รถยนต์ของคุณเริ่มเสื่อมแล้วค่ะ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ ก็อาจจะมาจากการที่คุณใช้แบตเตอรี่รถยนต์โดยไม่ได้คำนึงถึงอายุการใช้งาน หรือการเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ราคาถูกโดยไม่ได้คิดถึงผลที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำแบตเตอรี่รถยนต์สำหรับผู้ที่กำลังกังวลว่าควรซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีเอามาไว้ใช้งานให้เกิดความคุ้มค่าและความประหยัด

5 ยี่ห้อแบตเตอรี่รถยนต์

แบตเตอรี่รถยนต์ ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะเป็นสื่อกลางในการเชื่อมตัวระบบไฟฟ้าต่าง ๆ ในรถยนต์ของคุณให้ทำงานได้ ดังนั้นการเลือกใช้แบตเตอรี่รถยนต์ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับรถยนต์ของคุณนั้นจึงเป็นเรื่องจริงจังที่ไม่ควรมองข้ามเลยนั่นเอง ดังนั้นลองมาดู 5 ยี่ห้อแบตเตอรี่รถยนต์ดี ๆ ที่คุณก็อาจจะอยากซื้อมาติดรถกันดีกว่า

 1. FB

FB Battery” เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านก็คงจะเคยคุ้นหูกับชื่อนี้กันเนอย่างดี เนื่องจากแบตเตอรี่ FB นี้ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เขาเป็นแบตเตอรี่รถยนต์ที่มีค่า CCA สูง จึงทำให้สามารถสตาร์ทรถติดได้ง่ายมาก ๆ รวมถึงเมื่อเฉลี่ยเป็น 1 บาท ต่อ CCA แล้ว ขอบอกเลยว่าเป็นรุ่นที่คุ้มที่สุดเนื่องจากเฉลี่ยแล้วได้ประมาณ 3.5 บาท/CCA เท่านั้น ทั้งถูกและคุณภาพดีแบบนี้ เหมาะกับคนที่ชอบความคุ้มค่าในการขับขี่ได้ไม่น้อยเลยนะคะ

 1. Panasonic

Panasonic” ยี่ห้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อแบตเตอรี่รถยนต์ที่ดีมาก ๆ เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่จะไว้ใจในบริษัทของ Panasonic อยู่แล้ว เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า Panasonic เป็นบริษัทที่มีความช่ำชองเรื่องอุปกรณ์ไฟฟ้าละอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ดังนั้นในเรื่องของแบตเตอรี่จึงเป็นเรื่องที่จะทำให้ออกมามีคุณภาพได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะรุ่น 60B24L-MF ที่มีค่าแอมป์อยู่ที่ 48A และให้ CCA มาที่ 420 ซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่บาลานซ์มาก ๆ

 1. GS

GS Battery” แบตเตอรี่ยี่ห้อนี้ก็เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเช่นกัน แต่เป็นรุ่นที่มีราคาค่อนข้างแพง อย่างไรก็ตามด้วยความที่มีราคาสูงนี้ก็เรียกคะแนนจากผู้ที่ต้องการความคุ้มค่าในเรื่องของคุณภาพและราคาของแบตเตอรี่รถยนต์ได้เป็นอย่างดี เช่น GS Battery รุ่น N-55 EFB ที่มีค่าแอมป์อยู่ที่ 55A และ ค่า CCA อยู่ที่ 500 ซึ่งก็ถือว่าเป็นรุ่นที่มีความไวในเรื่องของการกระจายไฟฟ้าบนรถยนต์ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 1. Amaron

Amaron” เรียกได้ว่าเป็นแบตเตอรี่ที่มีผู้ให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความที่เขาเป็นแบรนด์ที่มีการรับประกันสินค้ายาวนานถึง 24 เดือน จึงเหมาะแก่ผู้ที่มีความกังลในเรื่องความเสื่อมเร็วของแบตเตอรี่นั่นเอง แต่ Amaron ก็เป็นแบตเตอรี่รถยนต์ที่ไม่ได้น้อยหน้ายี่ห้อไหนเลยนะคะเนื่องจากค่าแอมป์และค่า CCA ที่เขาให้มาต่างก็มีความบาลานซ์กัน รวมถึงอายุการใช้งานก็คุ้มค่ามาก ๆ

 1. 3K

3K Battery” เป็นแบรนด์ที่ได้รับรางวัล TAQA หรือ Thailand Automotive Quality Award มาแล้ว ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลจากมหาชนที่มีความเห็นเกี่ยวกับคุณภาพและความคุ้มค่าของสินค้ารวมถึงมาตรฐานการผลิตของบริษัทนั้น ๆ ซึ่งก็ถือว่า 3K นั้นทำการตลาดได้ดีมาก ๆ ในบ้านเรา อีกทั้งยังอยู่มาอย่างยาวนานและมีปัญหาน้อย จึงสามารถมั่นใจในการเลือกใช้แบตเตอรี่ 3K ได้อย่างเต็มที่ค่ะ

วิธีเลือกแบตเตอรี่รถยนต์

 1. ดูค่าแอมป์

การดูค่าแอมป์จะเป็นตัวบ่งบอกว่ารถของคุณสามารถกระจายไฟฟ้าได้เร็วเท่าไหร่ โดยถ้าค่าแอมป์ยิ่งสูง ความรวดเร็วของการจ่ายไฟก็ยิ่งมากขึ้น

 1. ดูค่า CCA

ค่า CCA เปรียบเสมือนจุดปล่อยไฟที่ได้รับต่อมาจากค่าแอมป์หรือหากเปรียบเป็นการทำงานกลุ่ม CCA จะเป็นคนที่ทำหน้าที่ส่งงานนั่นเอง ซึ่งค่า CCA นี้ก็มีผลในเรื่องของการสตาร์ทและระบบไฟฟ้าต่าง ๆ ในรถยนต์ของคุณเช่นกัน

 1. ดูความเหมาะสมของแบตเตอรี่และรถยนต์

แบตเตอรี่รถยนต์นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบ คือ แบบน้ำ , แบบแห้ง , และแบบกึ่งแห้ง ซึ่งทั้งสามแบบนี้ก็มีทั้งวิธีการดูแลและราคาที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับรถของคุณ

บทสรุป แบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี

การเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ ควรคำนึงถึงความเหมาะสมของราคาและคุณภาพที่ดีที่ตจะทำให้รถของคุณสามารถมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่รถยนต์ที่ยาวนานได้ โดยแบตเตอรี่รถยนต์แต่ละยี่ห้อนั้นก็มีค่าของแอมป์และ CCA ที่แตกต่างกันไปและแน่นอนว่าราคาก็ย่อมแตกต่างไปตาม ๆ กัน ดังนั้นการเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ให้มีความเหมาะสมและมีอายุการใช้งานได้ 1 ปีครึ่งถึง 2 ปี นั้นจะทำให้การใช้งานรถของคุณมีคุณค่ามากขึ้นและช่วยประหยัดงบในกระเป๋าได้อีกด้วย

NC ปะยาง ฉุกเฉิน ยางแตก แบตหมด ให้คิดถึงเรา ได้กลับบ้านแน่นอน !

NC ปะยางนอกสถานที่ 24 ชั่วโมง ให้บริการ เปลี่ยนแบตนอกสุานที่ 24 ชั่วโมง ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล

 • ใช้เวลา 15 – 30 นาทีถึงจุดหมาย
 • มีทีมช่าง ทั่วกรุงเทพ และ ปริมณฑล
 • ให้บริการ ทุกพื้นที่ สะดวก รวดเร็ว
 • ทางร้านมียางมือหนึ่ง และ ยางเปอร์เซ็นต์(ยางมือสอง)