เปลี่ยนแบตนอกสถานที่ 24 ชั่วโมง ทั้งกรุงเทพ และ ปริมณฑล

เปลี่ยนแบตนอกสถานที่

NC เปลี่ยนแบตนอกสถานที่ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

NC ปะยางนอกสถานที่ 24 ชั่วโมง ให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ 24 ชั่วโมง ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล

 • ใช้เวลา 15 – 30 นาทีถึงจุดหมาย
 • มีทีมช่าง ทั่วกรุงเทพ และ ปริมณฑล
 • ให้บริการ ทุกพื้นที่ สะดวก รวดเร็ว
 • ทางร้านมียางมือหนึ่ง และ ยางเปอร์เซ็นต์(ยางมือสอง)

เวลาที่เราออกไปนอกบ้านหรือสถานที่ไกล ๆ นั้น บางครั้งก็อาจมีความเสี่ยงในเรื่องของ แบตเตอรี่หมด กลางคัน ทำให้การสตาร์ทรถไม่ติดและระบบไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในรถยนต์เริ่มทำงานผิดปกติ ซึ่งหากจะใช้วิธีง่าย ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะทำเป็นประจำเมื่อพบเหตุการณ์ในลักษณะนี้นั่นก็คงจะไม่พ้นการพ่วงแบตเตอรี่จากรถยนต์คันหนึ่งสู่รถยนต์อีกคันหนึ่ง แล้วคุณมั่นใจมากแค่ไหนว่าการพ่วงแบตรถยนต์จะสามารถทำให้รถขับขี่ไปจนถึงปลายทางได้แบบ 100% วันนี้บทความของเราจึงมีความรู้ดี ๆ ในการเปลี่ยนแบตนอกสถานที่มาฝากทุกท่านกันค่ะ

เปลี่ยนแบตนอกสถานที่ ด้วยตนเอง

ความประมาท เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเป็นประจำกับมนุษย์ทุกคน จะดีกว่าไหมหากคุณเป็นคนรอบคอบมี แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี สำรองติดไว้เพื่อที่จะสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่ด้วยตัวเองง่าย ๆ ไม่กี่นาที ซึ่งมีวิธีดังนี้

 1. อุปกรณ์ที่ใช้ในการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์นอกสถานที่ที่ควรเตรียมเอาไว้ในยามฉุกเฉิน

 • ประแจ เบอร์ 10 , 12 , หรือ 13

 • แบตเตอรี่สำรองไฟฟ้า

 • สายพ่วงแบตเตอรี่

 • น้ำมันอเนกประสงค์

 1. นำประแจถอดเหล็กที่คาดแบตเตอรี่รถยนต์ออก

 2. คลายน็อตแบตเตอรี่ด้วยประแจ แต่ไม่ต้องดึงขั้วออก ซึ่งสามารถสังเกตขั้วบวกหรือลบได้ง่าย โดยขั้วบวกจะเป็นสัญลักษณ์ (+) สีแดง ส่วนขั้วลบ จะเป็นสัญลักษณ์ (-) สีดำ

 3. นำสายพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์พ่วงเข้ากับแบตเตอรี่รถยนต์และแบตเตอรี่สำรองที่เตรียมมา โดยนำสายสีแดงพ่วงกับขั้วบวกของแบตทั้งสองชนิด และนำสายสีดำคีบที่ขั้วลบของแบตสำรองไฟฟ้าส่วนสายสีดำอีกข้างคีบที่กราวด์ของรถยนต์หรือส่วนที่เป็นเหล็กนั่นเอง

 4. ถอดขั้วแบตเตอรี่โดยการถอดขั้วลบออกก่อน และตามด้วยการถอดขั้วบวก ในขั้นตอนนั้นโปรดระวังอย่าให้สายที่พ่วงแบตเมื่อครู่หลุดเป็นอันขาด

 5. ถอดพลาสติกที่ครอบแบตเตอรี่ออกและยกแบตเตอรี่ออกด้วย

 6. นำแบตเตอรี่ลูกใหม่เข้าใส่แทนที่จากนั้นครอบด้วยพลาสติกแบบเมื่อครู่

 7. ใส่ขั้วเข้าที่เดิม โดยในขั้นตอนนี้ใส่กลับจะแตกต่างจากขั้นตอนถอดออกซึ่งจะใส่ขั้วบวกก่อนและตามด้วยการใส่ขั้วลบนั่นเอง

 8. ถอดสายพ่วงออก ซึ่งจะเริ่มจากการถอดสายสีดำที่คีบกราวด์ออกก่อน ตามด้วยสายสีดำที่คีบขั้วลบของแบตสำรอง และหลังจากนั้นก็ถอดสายสีแดงที่คีบที่แบตสำรองออกก่อนและสุดท้ายจึงถอดสายสีแดงที่คีบขั้วบวกออก

 9. ขันขั้วน็อตทั้งขั้วบวกและขั้วลบให้แน่น และใส่เหล็กคาดแบตเตอรี่กลับเข้าที่เดิม ซึ่งสิ่งสำคัญเลยคือในขณะที่ขันน็อตขั้วบวกและขั้วลบนั้น พยายามอย่าให้ไปโดนในส่วนที่เป็นเหล็กในชิ้นส่วนอื่นเด็ดขาด เนื่องจากอาจะส่งผลต่อระบบไฟฟ้าต่าง ๆ ในรถยนต์ได้ รวมถึงการขันน็อตคาดแบตก็ควรขันให้แน่นเพื่อป้องกันไม่ให้แบตเคลื่อนที่อีกด้วย

ประโยชน์ของการ เปลี่ยนแบตนอกสถานที่

 1. ลดปัญหาการรอคอยเจ้าหน้าที่จากอู่หรือศูนย์ที่รับบริการเปลี่ยนแบตนอกสถานที่ซึ่งอาจต้องใช้เวลานาน

 2. เป็นการฝึกฝีมือของตนเมื่อเข้าสู่สถานการณ์ฉุกเฉิน

 3. ลดค่าใช้จ่ายจากการเปลี่ยนแบตโดยศูนย์หรืออู่ซ่อมรถยนต์ได้เป็นอย่างดี

บทสรุป เปลี่ยนแบตนอกสถานที่

การ เปลี่ยนแบตนอกสถานที่ มักจะเกิดขึ้นเมื่อผู้ขับขี่รถยนต์ประสบปัญหาอาการรถสตาร์ทไม่ติด หรือระบบไฟฟ้าต่าง ๆ ของรถเกิดความผิดพลาด ซึ่งส่งผลให้รถยนต์ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นการมีแบตสำรองติดรถไว้เพื่อใช้เปลี่ยนแบตนอกสถานที่ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด อีกทั้งวิธีในการ เปลี่ยนแบตนอกสถานที่ นั้นก็ไม่ยาก เชื่อว่าทุกท่านจะต้องสามารถทำได้อย่างแน่นอนค่ะ